31/05/2017 | 0

Jared Kushner tiết lộ: tổng thống Trump đã từng nhìn thành viên Cộng Hòa là “ngu ngốc”

Jared Kushner tiết lộ: tổng thống Trump đã từng nhìn thành viên Cộng Hòa là “ngu ngốc”

Washington DC. (MSN) – Một trong những chiến lược Trump sử dụng khi bắt đầu gia nhập vào nền chính trị Hoa Kỳ là ủng hộ câu chuyện được gọi là “giấy khai sinh”. Đây là giả thuyết cho rằng tổng thống Barack Obama sinh ở ngoại quốc, và do đó không bao giờ được bầu. Dù sau này, trong cuộc tranh cử ông Trump phải thừa nhận với câu nói nổi tiếng: “Obama sinh tại Hoa Kỳ. Chấm Hết!”.

Tuy nhiên, cuối cùng chiến lược đó có hiệu quả, giúp đưa ông Trump vào Tòa Bạch Ốc. Con rể ông Trump, Jared Kushner, cũng là cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, bị cáo buộc tiết lộ với cựu biên tập viên tờ báo mà ông Kushner từng làm chủ, rằng ông trùm bất động sản cũng không tin vào tuyên bố “giấy khai sinh”, nhưng vẫn đưa ra tuyên bố trên với lý do đảng viên Cộng Hòa “ngu ngốc”, và họ sẽ tin.

Elizabeth Spiers là cựu biên tập viên tờ New York Observer, thoạt đầu đăng tiết lộ của ông Kushner lên trang Facabook để trả lời cho câu hỏi của một blogger bảo thủ. Sau đó, bà Spiers đăng lại phần tiết lộ này lên Twitter. Nếu câu chuyện của bà Spiers là có thật, một lần nữa ông Kushner sẽ thấy cá nhân ông là trung tâm một câu chuyện gây phiền toái.

Trong vài ngày qua, những lần liên lạc giữa ông Kushner với Đại sứ Nga, cũng như với chủ một ngân hàng Nga trong thời gian chuyển tiếp sau khi ông Trump thắng cử, được các cơ quan tình báo liên bang điều tra. Ông Kushner được cho là tìm cách thiết lập một đường dây liên lạc mật để trao đổi trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tòa Bạch Ốc cho biết ông Kushner sẵn sàng ra khai báo về điều đó trước Quốc Hội. (Mai Đức)