31/05/2017 | 0

Jared Kushner sẵn sàng nói chuyện với quốc hội về các cuộc gặp với người Nga

Jared Kushner sẵn sàng nói chuyện với quốc hội về các cuộc gặp với người Nga

Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer cho biết cố vấn cao cấp đồng thời con rể Tổng thống Donald Trump là Jared Kushner, sẵn sàng nói chuyện với Quốc Hội về những cuộc gặp với người Nga.

Ông Spicer đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo hôm qua 30/05. Hiện nay Tòa Bạch Ốc đang đối mặt với các câu hỏi về mối quan hệ tiềm tàng giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga. Đây cũng là chủ đề của các cuộc điều tra quốc hội và hình sự.

Chính phủ ông Trump đang chuẩn bị thành lập “phòng chiến tranh”, để giải quyết vấn đề đang trở nên nan giải trong thời gian đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Cũng trong buổi họp báo, ông Spicer chỉ trích việc báo chí thi nhau đăng “tin giả”. Ông nói với phóng viên rằng tình trạng hiện nay là nhiều câu chuyện không dựa theo sự kiện hoặc sự thật, hoàn toàn dựa theo những điều sai sự thật, điều đó thực sự gây ra phiền hà. Ông Spicer đưa ra ví dụ về việc tổng thống Trump có buổi thảo luận tốt đẹp tại hội nghị G7. Một cựu phóng viên BBC, hiện nay làm việc cho New York Times đăng tin ông Trump có thái độ bất kính với Thủ tướng Ý. Nhưng trên thực tế, tất cả mọi người đều quan sát ông Trump, nhận thấy ông sử dụng earphone mà những tổng thống khác sử dụng và không nói gì. Cũng chính phóng viên này đăng tin sai về diễn biến cuộc họp giữa ông Trump với lãnh đạo NATO. Nhưng khi bị phản đối, phóng viên này không hề xin lỗi. (Mai Đức)