01/09/2020 | 19

Janet Nguyễn lên án Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam đã ca ngợi Hồ Chí Minh – đồng thời kêu gọi đối thủ của bà lên án Đảng Dân Chủ Quận Cam

Janet Nguyễn lên án Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam đã ca ngợi Hồ Chí Minh – đồng thời kêu gọi đối thủ của bà lên án Đảng Dân Chủ Quận Cam

Garden Grove, CA – – Hôm nay, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi đối thủ của bà là Diedre Thu-Hà Nguyễn phải lên tiếng tố cáo Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam, Ông Jeff LeTourneau đã ca ngợi lãnh tụ cộng sản Việt Nam Hồ Chí Minh như sau: “ Hồ Chí Minh là thanh niên cao độ 4’11 và nặng dưới 100 lbs. Hồ Chí Minh chưa bao giờ lập gia đình và không có con. Hiện nay, Hồ Chí Minh có thể bị coi thường trong xã hội. Tuy nhiên, Hồ Chí Minh đã giải phóng người nghèo, đã thống nhất đất nước từ hai đại cường quốc (Hoa Kỳ và Pháp Quốc) và đã hoàn toàn chiến thắng đem lại độc lập cho người Việt Nam”.

Bà Janet Nguyễn phát biểu: “Cha tôi là chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu chống Cộng Sản  Hồ Chí Minh và chú tôi bị sát hại bởi cộng sản bạo tàn.  Đa số những người Mỹ gốc Việt hay người thân của họ đã phải xa quê hương, hy sinh trên con đường tìm tự do vì không thể sống dưới chế độ cộng sản.  Chúng ta không thể để một nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ ngay tại Quận Cam ca ngợi tên cộng sản họ Hồ. Đây là một điều vô cùng xúc phạm  đến người Việt Tỵ Nạn và cũng là một việc làm bóp méo sai lệch lịch sử, xúc phạm đến chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng như quân nhân Hoa Kỳ đã cùng hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam, và hàng trăm ngàn người Việt Nam buộc phải vượt biển để đi tìm tự do.

Nếu đây là những gì Đảng Dân Chủ Quận Cam tin vào, thì tôi kêu gọi bà Diedre Thu-Hà Nguyễn phải lên tiếng phản đối mạnh mẽ và từ chối sự ủng hộ và tiền ủng hộ của họ để chứng minh rằng chúng ta không thể chấp nhận sự xúc phạm như vậy, nếu không thì không khác gì  bà cũng có cùng niềm tin như họ”, Janet Nguyễn kết luận.

Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt nhất tại hải ngoại. Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã luôn tố cáo chính phủ Cộng Sản Việt Nam và đã luôn tranh đấu cho sự tự do dân chủ nhân quyền cho người dân Việt Nam trong suốt hơn thập niên qua. Bà đã điều trần trước Quốc Hội nhiều lần về tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ hơn tại Việt Nam, lần đầu tiên là vào năm 2008 trước Uỷ Ban Ngoại Giao và gần đây nhất là vào năm 2014 trước Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện.

Paid For By Janet Nguyen For Assembly 2020