James Tedesco lên tiếng sau vụ hét “squid games”

James Tedesco lên tiếng sau vụ hét “squid games”

Một cầu thủ hàng đầu của giải bóng bầu dục Úc lên tiếng xin lỗi vì đã hét lớn ‘Squid Games’ với một người phụ nữ trẻ gốc Việt khi đang say rượu, trong khi vẫn khẳng định bản thân là ‘một hình mẫu tuyệt vời’.

Ông James Tedesco, 29 tuổi, không bị cáo buộc tội kỳ thị chủng tộc nhưng phải trả khoản tiền phạt trị giá 10,000 Mỹ kim sau khi đơn vị NRL Integrity Unit tiến hành cuộc điều tra về sự việc diễn ra ngày 21 tháng 10.

Các nhân chứng cho biết ông Tedesco đã hét tên bộ phim truyền hình ăn khách Netflix của Nam Hàn với cô Tiffany Trinh, 20 tuổi, bên ngoài khách sạn Bondi’s Beach Road chưa đầy một tháng sau khi anh được vinh danh là đội trưởng NRL của năm. Cô Trinh lúc đó đang đứng đợi người đến đón cùng với một người bạn thì ông Tedesco và một nhóm người đến gần họ, điều này khiến cô khá sợ hãi.

Cô Trinh, người gốc Việt, đã chính thức khiếu nại NRL sau khi chị Katherine của cô tức giận đăng tải về sự việc trên Instagram.

Ông Tedesco, đội trưởng The Roosters và NSW Blues nói với tờ báo Nine rằng ông đã liên lạc với cô Trinh để xin lỗi và bày tỏ sự ‘thất vọng’ về bản thân ‘với tư cách là một nhà lãnh đạo và một hình mẫu.’ Ông cũng nói thêm rằng ông cảm thấy vui với cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của mình.

Ông Tedesco nói rằng ông sẽ ‘có trách nhiệm hơn’ trong tương lai và ‘làm gương tốt’ cho các cầu thủ trẻ. Sau khi đội Roosters nói chuyện với ông Tedesco về những lời cáo buộc của chị em Trinh, họ đã đưa ra một tuyên bố phủ nhận mọi tương tác với cô Tiffany Trinh và nói rằng không có bất cứ điều gì không đúng đắn đã xảy ra.