08/09/2018 | 3

Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba, sẽ nghỉ hưu

Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba, sẽ nghỉ hưu

Ảnh: reuters

Bắc Kinh, Trung Cộng – Theo tin New York Times, vào hôm Thứ Hai 10 tháng 9, ông Jack Ma, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của công ty Alibaba, sẽ nghỉ hưu.

Lý do là cựu giáo viên tiếng Anh này muốn tập trung vào hoạt động từ thiện về giáo dục. Vào hôm Thứ Sáu (7 tháng 9), tờ New York Times cho biết ông Ma -một trong những giám đốc kinh doanh nổi tiếng nhất của Trung Cộng- vẫn sẽ ở lại trong ban giám đốc và tiếp tục cố vấn quản trị của công ty. Hiện vẫn chưa rõ rằng công ty có bổ nhiệm một chủ tịch mới hay không.

Ông Ma, người sáng lập Alibaba vào năm 1999, đã từ chức giám đốc điều hành vào năm 2013. Ông hiện đang là đại diện quốc tế của công ty trong các sự kiện chính trị và thương mại hàng đầu.

Phía Alibaba hiện vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận. Nhưng trong một bài đăng trên mạng xã hội vào hôm Thứ Bảy (8 tháng 9), công ty này cho biết ông Ma đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo Phi Châu và các đối tác kinh doanh trong những ngày gần đây.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, hiện nay ông Ma đang là người giàu thứ ba của Trung Cộng với tổng tài sản trị giá 36.6 tỷ Mỹ kim.

Tờ New York Times có trích dẫn lời của ông Ma, rằng việc ông về hưu không phải là sự kết thúc của một thời đại, mà chỉ là sự khởi đầu. Việc ông Ma nghỉ hưu, không còn đảm nhiệm một chức vụ chính thức trong công ty là một cột mốc quan trọng. Tuy nhiên, các nhà phân tích và chuyên gia vẫn nhận định rằng vai trò và phạm vi hoạt động của ông sẽ không thay đổi nhiều so với trước đây. (Mộc Miên)

TAGS: jack ma