26/09/2015 | 0

J-Lo thành Nhà Tranh Đấu Toàn Cầu Quỹ LHQ

J-Lo thành Nhà Tranh Đấu Toàn Cầu Quỹ LHQ

New York, New York. (Reuters) — Ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez quyết định góp sức cùng Quỹ Liên Hiệp Quốc để giúp tranh đấu cho quyền của trẻ em gái và phụ nữ trên khắp thế giới.

Lopez xuất hiện tại thành phố New York hôm Thứ Sáu, trong buổi lễ nhậm chức của cô để trở thành Nhà Tranh Đấu Toàn Cầu Cho Các Trẻ Em Gái Và Phụ Nữ đầu tiên của Quỹ Liên Hiệp Quốc. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh sẽ sử dụng sức mạnh ngôi sao của mình để nâng cao nhận thức mọi mặt, từ chương trình sức khỏe các bà mẹ, bảo đảm mọi người có thể tiếp cận với các dịch vụ giáo dục và y tế trên toàn thế giới, đến làm việc để chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới tính. Lopez cũng sẽ hỗ trợ cho sáng kiến Mỗi Phụ Nữ, Mỗi Trẻ Em của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc. Trong một tuyên bố, Lopez nói từ khi trở thành một người mẹ, cô đã có ý thức hơn về cuộc đấu tranh của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới. Cô cảm thấy rất hạnh phúc khi được gia nhập Quỹ Liên Hiệp Quốc, và mong muốn dùng giọng hát của mình để bảo đảm rằng tất cả các bé gái và phụ nữ đều được an toàn, khỏe mạnh, và được giáo dục.

Quỹ Liên Hiệp Quốc do ông trùm truyền thông Ted Turner thành lập năm 1998, với mục đích xây dựng những quan hệ đối tác công-tư nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất của thế giới, hỗ trợ Liên Hiệp Quốc bằng sự vận động và tiếp xúc công chúng. (Huy Lam)