20/06/2020 | 7

J. Alexander Kueng, cựu cảnh sát có liên quan đến cái chết của George Floyd, được ra khỏi tù

J. Alexander Kueng, cựu cảnh sát có liên quan đến cái chết của George Floyd, được ra khỏi tù

Ảnh: MSN

Tin từ Minneapolis – Vào tối thứ Sáu (19 tháng 6), một trong bốn cựu cảnh sát thành phố Minneapolis có liên quan đến cái chết của George Floyd, J. Alexander Kueng đã được ra khỏi nhà tù quận Hennepin sau khi đóng đủ tiền thế chân tại ngoại.

Ông Kueng là một trong những cảnh sát, bên cạnh Derek Chauvin, Tou Thao và Thomas Lane đã đến hiện trường sau khi nhận tin báo về việc một người đã sử dụng một tiền giả trị giá 20 Mỹ kim tại Cup Food trên đường East 38th và Chicago Avenue ở phía nam thành phố Minneapolis vào ngày lễ Chiến sĩ trận vong.

Ông Chauvin đã bị buộc tội giết người cấp độ hai và ba, tội ngộ sát cấp độ ba. Trong khi các cảnh sát còn lại đã bị buộc tội tiếp tay và hỗ trợ giết người vô ý cấp độ hai và ngộ sát cấp độ hai.  Hai trong số bốn cảnh sát liên quan hiện đã được tại ngoại, Thomas Lane, 37 tuổi, đã được ra khỏi tù vào ngày 10/06/2020.

Theo nhà tù quận Hennepin, ông Kueng đã được ra khỏi tù lúc 7 giờ 27 tối thứ Sáu (19 tháng 6), sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại 750,000 Mỹ kim. Cả bốn cựu cảnh sát dự kiến sẽ xuất hiện trong phiên tòa xét xử tiếp theo vào ngày 29/06/2020. (BBT)