15/06/2019 | 13

Ivanka Trump thu được gần $4 triệu từ Trump International Hotel vào năm ngoái

Ivanka Trump thu được gần $4 triệu từ Trump International Hotel vào năm ngoái

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Sáu (ngày 14 tháng 6), Tòa Bạch Ốc công bố một bản báo cáo tài chính cho thấy con gái của Tổng Thống Trump, bà Ivanka Trump, đã thu về 3,952,480 mỹ kim từ cổ phần của bà trong khách sạn Trump International Hotel vào năm ngoái.

Khách sạn Trump International ở Washington, D.C., nằm trong tòa nhà Old Post Office và được khai trương trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Tổng Thống Trump đã mang lại một nguồn lợi lớn cho gia đình ông. Theo bản kê khai tài chính được công bố vào tháng trước, khách sạn này đã tạo ra doanh thu hơn 40.8 triệu mỹ kim.

Khách sạn này là trọng tâm của các vụ kiện chống lại Tổng Thống Trump, buộc tội ông vi phạm điều khoản của Hiến pháp bằng cách trục lợi khi đang giữ chức tổng thống, vì các nhà ngoại giao và chức sắc ngoại quốc thường hoạt động hành lang và chi rất nhiều tiền cho khách sạn. Theo báo cáo của Tòa Bạch Ốc, lợi nhuận của bà Ivanka tại khách sạn có giá trị từ 5 triệu đến 25 triệu mỹ kim. Và bà còn nhận được 2,036,538 mỹ kim “tiền lương” đến từ công ty Trump Payroll.

Theo đài NBC, phần lớn tài sản của bà Ivanka – trị giá hơn 50 triệu mỹ kim – đã được chuyển vào một quỹ đầu tư uỷ thác nắm giữ việc kinh doanh và công ty của bà. Quỹ nói trên tạo ra doanh thu hơn 5 triệu mỹ kim mỗi tháng trong vòng 2 năm qua.

Báo cáo trên cũng tiết lộ rằng chồng của bà, ông Jared Kushner, cũng thu được hàng triệu mỹ kim từ công ty bất động sản của gia đình. Ông Kushner cũng sở hữu cổ phần trong công ty đầu tư bất động sản Cadre có trị giá ít nhất 25 triệu mỹ kim. Cũng theo báo cáo, tính đến cuối năm 2018, các khoản nợ của ông Kushner đã giảm xuống 27 triệu mỹ kim, so với mức 40 triệu mỹ kim của năm 2017. (Mộc Miên)