20/11/2018 | 16

Ivanka Trump sử dụng tài khoản cá nhân để gửi email

Ivanka Trump sử dụng tài khoản cá nhân để gửi email

Washington, DC – Theo một bài báo được đăng hôm thứ Hai (19 tháng 11) trên tờ Washington Post cho biết, hồi năm ngoái, Cố vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump đã sử dụng một tài khoản email cá nhân để gửi hàng trăm email cho các viên chức chính phủ. Nhiều tin nhắn trong số đó được cho là đã vi phạm các quy định hồ sơ liên bang và được các viên chức Tòa Bạch Ốc tiết lộ trong khi xem xét email của bà Ivanka Trump.

Một phát ngôn viên cho biết rằng bà Trump chỉ sử dụng một tài khoản email cá nhân trong lúc chuyển tiếp vào chính phủ. Phát ngôn viên Peter Mirijanian cho biết, bà Trump đôi khi sử dụng tài khoản cá nhân của mình cho những việc liên quan đến gia đình bà. Ông Mirijanian nói thêm rằng bà Trump không hề tạo ra một máy chủ cá nhân và cũng không xóa hoặc gửi các email mật.

Bà Ivanka Trump đảm nhận vai trò chính thức tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 30 tháng 3 năm 2017. Washington Post cho biết bà đã sử dụng một tài khoản riêng trong nhiều năm để gửi email cho các viên chức nội các, viên chức và phụ tá Tòa Bạch Ốc.

Những tin nhắn đã qua biên tập được đăng trên trang web của nhóm American Oversight cho thấy bà Ivanka Trump sử dụng địa chỉ email với họ của chồng bà – Kushner để gửi email cho cơ quan quản trị thương nghiệp nhỏ vào tháng 6 năm 2017. Trang web của Oversight cũng ghi nhận tin nhắn được gửi vào cuối năm tới Bộ Tài chính cũng đến từ tài khoản cá nhân “Ivanka Kushner.” Nhóm này cũng cho biết trong một số tin nhắn, bà Ivanka Trump đã thừa nhận việc sử dụng tài khoản cá nhân và cung cấp cho các phóng viên địa chỉ Tòa Bạch Ốc của bà. (Mộc Miên)