19/02/2021 | 15

Ivanka Trump sẽ không tranh cử ghế Thượng Viện của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio 

Ivanka Trump sẽ không tranh cử ghế Thượng Viện của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio 

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Theo ABC News đưa tin, Ivanka Trump sẽ không tranh cử ghế Thượng viện Hoa Kỳ ở Florida của thượng nghị sĩ Marco Rubio vào năm 2022 trong khi bà đang ổn định cuộc sống sau khi rời Washington.

Theo một phát ngôn viên tranh cử của thượng nghị sĩ Rubio, bà Ivanka Trump đã nói với ông Rubio vài tuần trước rằng bà sẽ không tranh cử ghế của ông. Cả hai người cũng đã thảo luận về việc xuất hiện tại một sự kiện chung. Cuộc trò chuyện diễn ra một ngày sau khi ông Donald Trump tái xuất sau gần một tháng im lặng và thực hiện một loạt cuộc phỏng vấn để tưởng nhớ nhà bình luận bảo thủ đã qua đời Rush Limbaugh.

Ông Trump sẽ không bình luận về tương lai chính trị của mình trong các cuộc phỏng vấn. Ông nói rằng còn quá sớm để nói về việc liệu ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Tuy nhiên, có rất nhiều suy đoán rằng những thành viên gia đình ông Trump có thể muốn tiếp bước ông. Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống, vẫn đang cân nhắc tranh cử vào Thượng viện North Carolina.

Trong một tuyên bố thân thiện, Rubio và Ivanka Trump đã ca ngợi nhau vì những nỗ lực của hai bên cùng nhau giải quyết các vấn đề như cho nghỉ việc có lương. Trong tuyên bố, thượng nghị sĩ Rubio nói rằng ông biết ơn Ivanka vì tình bạn và sự hỗ trợ của bà. Trong khi đó, Ivanka Trump nói rằng Marco là một người bạn tốt và ủng hộ các gia đình lao động. Bà mong ông sẽ tiếp tục thúc đẩy những tiến bộ quan trọng trong các vấn đề mà cả hai người cùng quan tâm.  (BBT)