06/04/2022 | 134

Ivanka Trump ra điều trần trước uỷ ban điều tra ngày bạo loạn 6 tháng Giêng

Ivanka Trump ra điều trần trước uỷ ban điều tra ngày bạo loạn 6 tháng Giêng

Bà Ivanka Trump, con gái cựu tổng thống Donald Trump, hôm thứ Ba, 5 tháng 4, có mặt trong phiên điều trần trước Ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn hôm 6 tháng Giêng. Hãng tin Reuters dẫn lời ông Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban điều tra, cho biết phiên điều trần diễn ra trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, bắt đầu vào buổi sáng và kết thúc vào khoảng 6 giờ chiều.

Khi được giới phóng viên hỏi về sự hợp tác của con gái cựu tổng thống Trump, ông Thompson cho biết bà Ivanka đã chủ động đến và trả lời các câu hỏi, điều này rõ ràng có giá trị quan trọng, mặc dù Uỷ ban không phải tống đạt trát trình diện.

Hồi tuần trước, ông Jared Kushner, chồng bà Ivanka, cũng tham gia một phiên điều trần khác trước Uỷ ban Hạ viện, trong bối cảnh cuộc điều tra bắt đầu được mở rộng liên quan đến những người thân cận của cựu tổng thống Trump.

Bà Ivanka Trump và chồng đều từng là cố vấn Toà Bạch Ốc của ông Trump. Hôm diễn ra vụ bạo loạn 6 tháng Giêng năm 2021, bà Ivanka đã dành phần lớn thời gian trong ngày để ở cùng với cựu tổng thống Trump. Tuy nhiên, các phụ tá của gia đình ông Trump không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.