24/07/2018 | 2

Ivanka Trump đóng cửa thương hiệu thời trang của mình

Ivanka Trump đóng cửa thương hiệu thời trang của mình

Ảnh: Reuters

Washington DC – Ivanka Trump đã đóng cửa thương hiệu thời trang mang tên cô, sau khi quyết định theo đuổi sự nghiệp chính trị  thay vì quay lại ngành thời trang.

Hãng kinh doanh thời trang Ivanka Trump trong thời gian qua đã hoạt động khá hạn chế, để giảm nguy cơ vi phạm các luật về đạo đức, và cũng để tránh tạo ấn tượng rằng cô đang lợi dụng vị thế tại Tòa Bạch Ốc để kinh doanh. Trước các hạn chế này, cô Ivanka- đang là cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Trump- đã quyết định rằng việc tiếp tục giữ công ty hoạt động là không có ý nghĩa. Trong thông cáo báo chí, cô Ivanka nói, sau 17 tháng làm việc tại Washington, cô không biết khi nào mới có thể quay lại công ty. Tuy nhiên, trong tương lai, cô muốn tập trung vào các công việc chính trị. Do đó, việc đóng cửa công ty là một kết thúc công bằng cho các đối tác và nhân viên. Cô Ivanka cũng cám ơn các phụ tá và nhân viên, và chúc họ thành công trong tương lai. 18 người sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa công ty.

Ivanka và thương hiệu thời trang riêng của cô đã gây tranh cãi, sau khi Tổng Thống Trump mặc một số trang phục nhãn hiệu này trong các buổi phỏng vấn và các bài nói chuyện quan trọng của ông. Sự chỉ trích càng tăng thêm vào sau cuộc bầu cử, khi Ivanka nhận làm cố vấn tại Tòa Bạch Ốc, trong lúc vẫn sở hữu hãng thời trang riêng.

Bà Abigail Klem, giám đốc hiện nay của hãng thời trang Ivanka Trump nói rằng việc đóng cửa công ty là một quyết định rất khó khăn đối với cô Ivanka. (Mộc Miên)