24/02/2022 | 46

Ivanka Trump đang đàm phán để hợp tác với Ủy ban Điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng giêng

Ivanka Trump đang đàm phán để hợp tác với Ủy ban Điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng giêng

Tin từ WASHINGTON, DC — Bà Ivanka Trump, con gái của cựu tổng thống Donald Trump và là một trong những cố vấn hàng đầu của ông tại Tòa Bạch Ốc, hiện đang đàm phán với ủy ban Hạ Viện điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng tại tòa nhà Quốc Hội về việc hợp tác với cuộc điều tra của ủy ban này.

Phát ngôn viên của bà Ivanka Trump vào hôm thứ Tư (23 tháng 2) cho biết bà đang thảo luận về việc tự nguyện tham gia phỏng vấn với ủy ban. Trong một bức thư gửi cho bà Ivanka hồi tháng Giêng, ủy ban Hạ Viện cho biết họ có bằng chứng cho thấy bà Ivanka đã “liên lạc trực tiếp” với cha bà, tức cựu tổng thống Trump, vào ngày xảy ra bạo loạn.

Ủy ban điều tra cũng thông báo họ có bằng chứng cho thấy bà Ivanka biết rõ về những nỗ lực của cựu tổng thống Trump để thuyết phục phó tổng thống khi đó là ông Mike Pence ngăn chặn Quốc hội chứng nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Bức thư trích dẫn lời khai của ông Keith Kellogg, người là cố vấn an ninh quốc gia của phó tổng thống Mike Pence vào thời điểm đó. Ông Kellogg nói với ủy ban Hạ Viện rằng bà Ivanka đã nhiều lần cố gắng thuyết phục cha bà can thiệp dập tắt cuộc bạo loạn.

Trong vài tháng qua, ủy ban 6 tháng Giêng đã đẩy nhanh cuộc điều tra về vụ bạo loạn, cũng như xem xét tất cả các hành động của ông Trump và các đồng minh của ông trong quá trình diễn ra bạo loạn. Tính đến nay, hàng loạt đồng minh của ông Trump bao gồm Rudy Giuliani, Jenna Ellis, Sidney Powell và Boris Epshteyn – những người tham gia vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 – đều bị gửi trát trình diện.