17/02/2020 | 16

Ivanka Trump ca ngợi Saudi Arabia và Tiểu vương quốc Arab về cải cách quyền phụ nữ

Ivanka Trump ca ngợi Saudi Arabia và Tiểu vương quốc Arab về cải cách quyền phụ nữ

Tin từ Dubai – Vào hôm chủ nhật (16 tháng 2), trong bài phát biểu tại một cuộc họp của các nữ doanh nhân và lãnh đạo khu vực tại Dubai, bà Ivanka Trump đã ca ngợi một số các quốc gia Trung Đông, bao gồm các đồng minh thân cận của Hoa Kỳ như Saudi Arabia và Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Con gái của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đọc bài diễn văn ngắn tại Diễn đàn Phụ nữ Toàn cầu kéo dài hai ngày được tổ chức tại một khu nghỉ mát sang trọng ở Dubai. Những bình luận của bà trong suốt bài phát biểu đã thu hút những tràng pháo tay, đặc biệt là khi bà ca ngợi Saudi Arbia.

Bất chấp những cải cách đã được thực hiện tại quốc gia này, các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ và các nhà vận động khác vẫn đang bị cầm tù và phải đối mặt với phiên tòa vì những cáo buộc mơ hồ liên quan đến an ninh quốc gia.

Chủ đề của diễn đàn tại Dubai là “Sức mạnh của sự ảnh hưởng”, một chủ đề thích hợp với bà Ivanka Trump, người đang cùng chồng đảm nhận vai trò là cố vấn của Tổng Thống Trump tại Tòa Bạch Ốc.

Từng là chủ sở hữu của một dòng thời trang cùng tên, Ivanka Trump đã sử dụng sự gần gũi của cá nhân với cha của bà để thúc đẩy các chính sách ảnh hưởng đến phụ nữ và đưa ra các bài phát biểu trên khắp thế giới về trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Bà đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới với tư cách là một viên chức quan trọng của Tòa Bạch Ốc. Một số nỗ lực của bà thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ lưỡng đảng ở Washington. (BBT)