11/05/2021 | 1

Ít nhất tám người thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường học Nga

Ít nhất tám người thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường học Nga

Giới chức địa phương cho biết, vào hôm thứ Ba (11/5), ít nhất 7 học sinh và một giáo viên đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một tay súng thiếu niên nổ súng tại một trường học ở thành phố Kazan của Nga. Sự việc đã thúc đẩy Điện Kremlin kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn. Trong một đoạn video do một người qua đường ghi nhận và được hãng thông tấn RIA của Nga lưu hành, hai đứa trẻ có thể được nhìn thấy nhảy từ tầng ba của ngôi trường bốn tầng School Number 175 để trốn thoát khi tiếng súng vang lên.

Ông Rustam Minnikhanov, người đứng đầu khu vực Tatarstan, đã gọi vụ tấn công là một thảm kịch lớn đối với cả nước, đồng thời cho biết không có bằng chứng cho thấy bất kỳ ai khác có liên quan. Đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một nam thanh niên bị cảnh sát khống chế dưới đất bên ngoài trường học.

Ứng dụng nhắn tin trực tuyến Telegram đã chặn một tài khoản mạng xã hội mang tên “God” bị tình nghi là của hung thủ nổ súng, vì tài khoản này đã vi phạm các quy tắc của Telegram về việc cấm nội dung bạo lực.

Trong các bài đăng, tài khoản này tự mô tả bản thân là một vị thần khát máu và tuyên bố đang lên kế hoạch giết một “số lượng lớn” người trước khi tự sát.

Số người thương vong có thể sẽ vẫn gia tăng. Hãng thông tấn RIA cho biết 6 đứa trẻ đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện. Trước đó, các hãng thông tấn Nga trích dẫn nguồn tin của Bộ Y tế và cho biết 11 người thiệt mạng.