25/09/2020 | 21

Ít nhất hai người bị đâm gần các văn phòng cũ của Charlie Hebdo ở Paris

Ít nhất hai người bị đâm gần các văn phòng cũ của Charlie Hebdo ở Paris

Ảnh: Reuters

Tin từ PARIS, Pháp – Vào hôm thứ Sáu (25/9), ít nhất hai người bị đâm gần văn phòng cũ của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris, nơi bị các tay súng Hồi giáo tấn công hơn 5 năm trước, trong một sự việc mà cảnh sát chống khủng bố đang điều tra. Cảnh sát Paris cho biết một người bị bắt.

Đài phát thanh France Info cho biết một nghi can thứ hai cũng đang bị giam giữ. Trước đó, thủ tướng Jean Castex cho biết có 4 người bị đâm, nhưng một nguồn tin cảnh sát sau đó thông báo cho Reuters rằng số người bị thương là 2 người, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Cảnh sát Paris cho biết một người bị bắt gần nhà hát opera Bastille. Europe 1 dẫn lời các viên chức cảnh sát và cho biết nghi can 18 tuổi và được các cơ quan an ninh biết đến. Một nguồn tin cảnh sát cho biết một con dao rựa được tìm thấy tại hiện trường.

Một nguồn tin cảnh sát khác cho biết một con dao thái thịt được tìm thấy ở đó. Văn phòng công tố viên chống khủng bố quốc gia cho biết họ đang điều tra về sự việc này. Mười bốn người bị đưa ra xét xử ở Paris vào ngày 2 tháng 9, bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ tấn công vào các văn phòng của Charlie Hebdo vào tháng 1 năm 2015 khiến 12 người thiệt mạng.

Tòa án được thông báo rằng họ tìm cách trả thù cho Nhà tiên tri Mohammad, gần một thập niên sau khi các hình ảnh hoạt hình được xuất bản hàng tuần chế nhạo ông. Cảnh sát di chuyển người đứng đầu Bộ phận Nhân sự của Charlie Hebdo khỏi nhà của bà trong tuần này sau những lời đe dọa nhằm vào tính mạng của bà. (BBT)

Cùng chuyên mục