10/08/2018 | 1

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại New Brunswick, Canada

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại New Brunswick, Canada

Ảnh: Reuters

New Brunswick, Canada — Vào hôm Thứ Sáu 10 tháng 8, lực lượng cảnh sát cho biết có ít nhất 4 người, bao gồm 2 cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại vùng Fredericton, tiểu bang New Brunswick, Canada.

Theo thông tin từ cảnh sát, một nghi can đã bị bắt giữ, và hiện trường vụ án đã được phong tỏa và kiểm soát. Họ cho biết cuộc điều tra đang diễn ra. Nghi can đang được điều trị vì bị chấn thương nghiêm trọng. Cảnh sát tuyên bố hiện nay “không còn mối đe dọa nào cho công chúng”.

Hiện giờ, phía cảnh sát vẫn chưa công bố danh tánh của bất kỳ nạn nhân nào. Theo CNN, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng theo giờ địa phương, tại khu vực Brookside Drive của thành phố có khoảng 60,000 người. Tường thuật về sự việc, phóng viên tại hiện trường của CNN cho biết, ông đã nghe thấy 4 phát súng trong khoảng 5 phút. Cảnh sát đã bao vây một khu dân cư. Sau khi tuyên bố một nghi can đã bị giam giữ, cảnh sát bắt đầu hộ tống người dân thoát ra ngoài.

Một phát ngôn viên của Bộ trưởng An Toàn Công Cộng Canada Ralph Goodale, cho biết vụ án đang được điều tra và còn quá sớm để xác định về bất kỳ tác động an ninh quốc gia nào. Hiện nay, lực lượng cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đang hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát địa phương Fredericton nhằm điều tra sự việc.

Thống đốc tiểu bang New Brunswick – ông Brian Gallant đã bày tỏ sự thông cảm và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Ông kêu gọi người dân New Brunswick cung cấp thông tin cho cảnh sát và hỗ trợ công tác điều tra.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng đăng dòng tweet chia buồn và cho biết ông sẽ theo dõi tình hình. (Mộc Miên)