Đang tải...
09/09/2019 | 2

Ít nhất 4 người mất tích sau khi tàu chở hàng lật và bốc cháy gần cảng Georgia

Ít nhất 4 người mất tích sau khi tàu chở hàng lật và bốc cháy gần cảng Georgia

Ảnh: Reuters

Tin từ Georgia – Vào hôm Chủ Nhật (08/09/2019), Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết, lực lượng giải cứu đang tìm kiếm bốn thủy thủ mất tích của một con tàu chở hàng bị lật và bốc cháy gần cảng Georgia, nhưng đám cháy và trạng thái không ổn định của con tàu khiến công tác giải cứu gặp nhều khó khăn.

Tàu chở hàng Golden Ray lật ngang ở St. Simons Sound gần Cảng Brunswick với 23 thủy thủ và một người lái tàu. Đại Úy lực lượng tuần duyên John Reed cho biết 20 người đã được di tản an toàn. Nguyên nhân của sự việc vẫn đang được điều tra. Cảnh sát tuần duyên cho biết hiện con tàu không thải ra bất kỳ chất gây ô nhiễm nào, nhưng lực lượng cấp cứu giảm thiểu rủi ro đã sẵn sàng trong trường hợp cần thiết.

Trước khi gặp tai nạn, Golden Ray đang vận chuyển xe hơi, khởi hành từ Quần đảo Marshall và hướng đến Baltimore, chủ sở hữu con tàu là một công ty Nam Hàn. Cảng Brunswick hiện đang đóng cửa giao thông biển khu vực St. Simons Sound, tàu thuyền không được phép lưu thông trong vòng nửa dặm của Golden Ray.

Cảng Brunswick là một trong những hải cảng bận rộn nhất của Hoa Kỳ để vận chuyển xe hơi. Theo báo cáo tài chính ngày 30/6 của Cơ quan Cảng vụ Georgia, gần 614,000 chiếc xe và các đơn vị máy móc hạng nặng đã di chuyển qua cửa hải cảng trong nửa đầu năm 2019. (Mộc Miên)

Loading...