21/07/2019 | 0

Ít nhất 3 người chết tại Maryland và Arkansas do sóng nhiệt

Ít nhất 3 người chết tại Maryland và Arkansas do sóng nhiệt

Ảnh: Reuters

Theo tin từ NBC News, phần lớn khu vực Trung Mỹ và Đông Bắc Hoa Kỳ đang phải đối mặt với làn sóng nhiệt nguy hiểm, gây tử vong ít nhất 3 người trong khu vực, và khiến 250 người phải di tản khỏi một viện dưỡng lão, cũng như khiến nhiều sự kiện lớn phải bị hủy bỏ.

Khu vực Upper Midwest phải hứng chịu nhiều loại thời tiết khắc nghiệt khác khiến 200,000 gia đình và công ty ở tiểu bang Michigan bị mất điện vào sáng thứ bảy (20 tháng 7). Trước đó một ngày, các đường dây điện tại tiểu bang bị gió mạnh và bão đánh sập, và các đội sửa chữa đang nỗ lực giải quyết tình trạng mất điện nhanh nhất.

Tại tiểu bang Maryland, các viên chức y tế cho biết một người đàn ông ở Quận Prince George và một phụ nữ ở Quận Worcester đã thiệt mạng trong tuần này vì nắng nóng. Đầu tháng này, một người đàn ông ở thành phố Baltimore và một phụ nữ ở quận Anne Arundel cũng tử vong.

Xa hơn về phía tây, ở Arkansas, sức nóng đã cướp đi sinh mạng của cựu cầu thủ bóng bầu dục của đội New York Giants Mitch Petrus ở tuổi 32. Các viên chức ở Arkansas cho biết, anh Petrus qua đời vào thứ năm (18 tháng 7) vì say nắng sau khi làm việc bên ngoài cửa hàng của gia đình. Cũng vào hôm Thứ Năm, theo đài KPNX, kỹ thuật viên điều hòa không khí Steven Bell đã tử vong khi đang làm việc trong một căn gác ở thành phố Avondale. Nhưng đến nay vẫn chưa biết cái chết của anh Bell có liên quan đến nhiệt độ cao hay không.

Sóng nhiệt kéo dài từ phía tây nam tiểu bang Kansas và một phần của Oklahoma đến North và South Carolina và thậm chí miền nam tiểu bang Maine. Khu vực Bangor của Maine dự kiến sẽ có nhiệt độ lên đến 94 độ vào thứ Bảy. Khuyến cáo nhiệt đã được ban hành đối với 169 triệu người trên khắp Hoa Kỳ. Vào chiều thứ bảy, nhiệt độ đạt đến 100 độ ở các thành phố như New York, Washington, Little Rock và Memphis, và 112 độ ở các thành phố khác. (Mộc Miên)