15/11/2020 | 0

It nhất 20 người bị bắt khi những người biểu tình ủng hộ và chống Tổng Thống Trump đụng độ ở Washington

It nhất 20 người bị bắt khi những người biểu tình ủng hộ và chống Tổng Thống Trump đụng độ ở Washington

Ảnh: Reuters

Căng thẳng bùng lên vào đêm thứ Bảy (14/11) khi những người ủng hộ Tổng thống Trump tuần hành phản đối kết quả bầu cử đã đụng độ với những người phản đối tổng thống Trump trên đường phố của thủ đô.

Hàng nghìn người ủng hộ tổng thống Trump đã tập trung trước đó trong ngày và tuần hành vào buổi chiều từ Freedom Plaza đến Tối Cáo Pháp viện. Tại đây các nhà lãnh đạo và lập pháp đảng Cộng hòa đã nói chuyện trước đám đông hầu như không ai đeo khẩu trang.

Vào buổi tối, người ta thấy các nhân viên cảnh sát địa phương mặc đồ chống bạo động, và ít nhất một người đã bị đâm khi một cuộc ẩu đả nổ ra giữa hai nhóm chống và ủng hộ tổng thống Trump, và nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.  Ít nhất 20 người đã bị bắt trong ngày, và hai cảnh sát bị thương. Không rõ liệu những người bị bắt thuộc phe ủng hộ hay chống tổng thống Trump.

Tổng thống Trump dường như theo dõi các diễn biến xảy ra vào ban đêm, và khuyến khích cảnh sát địa phương trong một dòng tweet “hãy tiếp tục làm nhiệm vụ của các bạn và đừng chần chừ !!!”

Trong khi các phụ tá nói rằng tổng thổng Trump bắt đầu nhìn nhận một thực tế rằng ông đã thua Joe Biden, nhưng hành động của tổng thống tấn công vào tính hợp lệ của kết quả bầu cử và việc ông lên tiếng chịu thua đã thúc đẩy các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch nở rộ, đặt biệt là trong số những người hâm mộ và ủng hộ ông. (BBT)