03/08/2020 | 3

Ít nhất 19 người bị thương và 8 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng ở Chicago vào cuối tuần rồi

Ít nhất 19 người bị thương và 8 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng ở Chicago vào cuối tuần rồi

Ảnh: Reuters / NBC

Tin từ Chicago – Vào hôm Chủ nhật (2 tháng 8), cảnh sát cho biết các vụ nổ súng cuối tuần rồi ở Chicago đã khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có một cậu bé 9 tuổi và ít nhất 19 người khác bị thương.

Theo sở cảnh sát Chicago, từ ngày 01/01/2020 đến cuối tháng 07/2020, Chicago đã có 440 vụ án mạng và 2,240 người đã bị bắn, đã bao gồm những người thiệt mạng. Vụ nổ súng mới nhất xảy ra vào sáng sớm Chủ nhật (2 tháng 8), 2 người đàn ông thiệt mạng sau khi bị bắn vào đầu trong lúc ngồi trong một chiếc xe đậu ở khu West Side của Chicago.

Vụ nổ súng chết người đầu tiên vào cuối tuần xảy ra vào tối thứ Sáu (31 tháng 7) tại khu phố Cabrini-Green, nơi cậu bé 9 tuổi Janari Ricks đang chơi thì bị bắn trọng thương ở ngực. Cảnh sát cho biết cậu bé không phải là mục tiêu như kế hoạch và chưa có ai bị bắt giữ trong vụ này. Các vụ giết người và nổ súng đã gia tăng ở Chicago trong bảy tháng đầu năm, đặc biệt là trong tháng 07/2020 khi thành phố ghi nhận 105 vụ án mạng và 584 vụ nổ súng. Bạo lực đã gia tăng ở nhiều thành phố của Hoa Kỳ trong năm nay.

Gần đây, tổng thống Trump tuyên bố sẽ bố trí các cảnh sát liên bang đến một số thành phố, trong đó có Chicago trong chiến dịch Operation Legend, để giúp chính quyền địa phương ngăn chặn tội phạm này. Mặc dù các cảnh sát liên bang ở Chicago chủ yếu hỗ trợ cảnh sát điều tra tội phạm bạo lực, nhưng hôm thứ Sáu (31 tháng 7) một cảnh sát của Cơ Quan Kiểm Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF) đã nổ súng bắn nghi can định cướp xe. (BBT)