07/08/2020 | 2

Ít nhất 15 người thiệt mạng khi chuyến bay hồi hương COVID-19 của Ấn Độ gặp nạn khi hạ cánh

Ít nhất 15 người thiệt mạng khi chuyến bay hồi hương COVID-19 của Ấn Độ gặp nạn khi hạ cánh

Ảnh: Reuters

Tin từ KARIPUR, KERALA, Ấn Độ. – Có ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một máy bay chở hành khách của Air India Express lao qua phi đạo và gãy đôi sau khi hạ cánh xuống thành phố miền Nam Calicut trong cơn mưa lớn hôm thứ Sáu (7/8).

Chuyến bay Boeing-737 từ Dubai chở những người Ấn Độ bị mắc kẹt ở nước ngoài do đại dịch coronavirus. Có 190 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, trong số đó có 10 trẻ sơ sinh. Đoạn phim truyền hình cho thấy các nhân viên cấp cứu di chuyển xung quanh đống đổ nát trong cơn mưa tầm tã.

Các nhà chức trách cho biết chiếc máy bay đã bị gẫy thành ít nhất hai phần sau khi thân máy bay bị bung ra khi nó rơi xuống một thung lũng sâu 30 mét. Các cơ quan truyền thông cho rằng chiếc máy bay đã trượt khỏi phi đạo, và mũi máy bay chạm vào đất trước.

Air India Express AXB1344, là chuyến bay hồi hương do chính phủ điều hành để đưa người Ấn Độ về nước trong thời gian hạn chế đi lại quốc tế do sự lây lan của loại coronavirus mới.  Được biết có Hàng triệu người Ấn Độ làm việc ở vùng Vịnh. (BBT)