06/06/2022 | 51

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong 3 vụ nổ súng hàng loạt trên khắp Hoa Kỳ

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong 3 vụ nổ súng hàng loạt trên khắp Hoa Kỳ

Cuộc kiểm đếm bạo lực cuối tuần đến tối Chủ nhật đã cho nhất 12 người thiệt mạng và ít nhất 38 người bị thương trong các vụ xả súng hàng loạt, được Cơ quan lưu trữ về bạo lực súng xác định là một sự cố trong đó “bốn người trở lên bị bắn hoặc bị giết, không bao gồm kẻ xả súng”.  Trong kỳ nghỉ cuối tuần, 9 người đã thiệt mạng và hơn 60 người bị thương trong các cuộc tấn công phù hợp với định nghĩa đó. Bạo lực đáng chú ý nhất cuối tuần này diễn ra ở Philadelphia, nơi 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương; và ở Chattanooga, Tennessee, nơi chứng kiến ngày cuối tuần thứ hai liên tiếp xảy ra bạo lực do bắn súng hàng loạt, lần này với hai người chết và 12 người khác bị thương vì súng. Người thứ ba chết sau khi bị xe hơi tông.

Các cuộc tấn công khác bao gồm:

Văn phòng cảnh sát cho biết tại Quận Clarendon, South Carolina, một bữa tiệc tốt nghiệp vào cuối ngày thứ Bảy bên ngoài tư dinh đã bị gián đoạn bởi một vụ nổ súng lái xe có thể liên quan đến hai chiếc xe.

Một phụ nữ 32 tuổi bị trúng đạn đã chết vào sáng Chủ nhật. Văn phòng cho biết 7 người khác, bao gồm trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và một người 36 tuổi, bị thương.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Clarendon cho biết trong một tuyên bố có thể có liên quan đến bạo lực có liên quan đến băng đảng.

“Có ít nhất 60 đến 70 viên đạn được bắn trong vụ này, và ông cho biết vẫn chưa rõ, nếu một số trong số những phát đạn này có thể được bắn trả từ một số đối tượng trong bữa tiệc hay không.”

Ở Saginaw, Michigan, vào đầu ngày Chủ nhật, một vụ nổ súng đã giết chết ba người, bao gồm hai người đàn ông tại hiện trường và một phụ nữ phải nhập viện nhưng không qua khỏi, theo WEYI chi nhánh của NBC tại Saginaw.

Hai người đàn ông bị thương trong vụ tấn công đã phải nhập viện, đài này cho biết.

Ở Mesa, Arizona, vào đầu ngày Chủ nhật, hai người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một hộp đêm, chi nhánh KPNX NBC tại Phoenix đưa tin.

Hai người đàn ông được cho là đã chết tại hiện trường. Những người bị thương, cũng tại địa điểm, đã phải nhập viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng, nhà chức trách nói với KPNX.

Tại Quận Bibb, Georgia, tối thứ Bảy, cảnh sát trưởng đã trả lời báo cáo về các phát súng bắn vào một ngôi nhà bỏ hoang và tìm thấy bốn người chết, trong đó có Cleveland Raines 19 tuổi ở Macon, người sau đó đã chết tại một bệnh viện, văn phòng cảnh sát trưởng quận cho biết .

Ở Phoenix vào đầu ngày thứ Bảy, một cô gái 14 tuổi đã thiệt mạng và tám người khác bị thương khi một cuộc tranh cãi giữa nhiều bên leo thang với những phát súng bắn vào một bữa tiệc.

Khoảng 100 người đã có mặt tại bữa tiệc bên trong một tòa nhà trung tâm mua sắm thoát y ở khu vực Đại lộ 10 và Đường Hatcher, cảnh sát Phoenix cho biết.