20/05/2018 | 2

Ít nhất 110 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba

Ít nhất 110 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba

Ảnh: Reuters

Havana, Cuba.- Hôm qua 19/05, bộ trưởng Giao thông vận tải Cuba Adel Yzquierdo cho hay đã thu hồi một hộp đen còn tốt của chiếc  Boeing 737 lâm nạn tại Havana hôm Thứ Sáu. Chiếc phi cơ đã quá cũ bị rơi ngay sau khi cất cánh từ phi trường Jose Marti làm 110 người thiệt mạng, trở thành vụ tai nạn phi cơ thảm khốc nhất vùng Caribbean trong gần 30 năm qua.

Ba người may mắn sống sót được điều trị tại bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch. Tính đến nay, các nhân viên tìm kiếm và cứu nạn đã thu hồi được 15 thi thể của các nạn nhân. Trong số các nạn nhân xấu số có 11 người ngoại quốc gồm 2 người Argentina và một người Mexico, hai công dân Sahrawi thường trú tại Cuba, cùng với phi hành đoàn 6 người Mexico. Tất cả 99 người còn lại đều là công dân Cuba.

Hôm qua, khoảng 100 thân nhân của các nạn nhân tai nạn phi cơ đã tụ họp tại thủ đô Havana để nhận dạng người quá cố.

Chiếc phi cơ Boeing 737-200 gần 40 năm tuổi của hãng hàng không Global Air được công ty Mexico Damojh thuê để vận chuyển hành khách. Công ty này ít người biết đã bị cáo buộc về tội sử dụng phi cơ không an toàn.

Tại cuộc họp báo diễn ra ở phi trường Havana hôm qua, giới chức thẩm quyền Cuba xác nhận vụ tai nạn phi cơ xảy ra ở thành phố Holguin ở miền đông nước này.

Một số cư dân địa phương cho biết trông thấy một động cơ bắt cháy trước khi phi cơ rơi xuống đất. (Song Châu)