08/09/2016 | 0

Ít nhất 1 người tử vong, 1 người bị thương trong vụ nổ súng ở trường học tại Texas

Ít nhất 1 người tử vong, 1 người bị thương trong vụ nổ súng ở trường học tại Texas

Alpine, Texas. (Reuters) – Ít nhất 1 người bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một trường trung học ở Alpine, Tây Texas vào ngày hôm nay. ABC News đưa tin, báo cáo ban đầu cho thấy một nữ sinh bắn một nữ sinh khác trong phòng vệ sinh rồi sau đó bắn tự sát. Nữ sinh bị bắn may mắn sống sót.

Cảnh sát trưởng Quận Brewster cho biết một cảnh sát tới hiện trường và bị bắn nhưng dường như chỉ là do tai nạn. Sở cảnh sát quận Brewster nói với hãng tin Reuters rằng vụ nổ súng diễn ra tại trường Trung Học Alpine nhưng từ chối cung cấp chi tiết. Alpine có dân số vào khoảng 6,000 người, cách El Paso 200 dặm về phía Đông Nam. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ nổ súng tại trường học, cướp đi hàng chục mạng sống.

Vụ xả súng đẫm máu nhất xảy ra vào năm 2007, khi hung thủ bắn chết 32 người tại trường Virginia Tech. Năm 2012, một tay súng bắn chết 20 trẻ em và 6 thầy cô giáo tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut.

Vụ tấn công đẫm máu nhất vào một trường trung học Mỹ xảy ra tại Littleton, Colorado vào năm 1999, khi hai thiếu niên trang bị vũ khí hạng nặng bắn chết 12 học sinh và một giáo viên, làm 12 người khác bị thương tại Trường Trung Học Columbine.

Trong tất cả ba vụ tấn công, hung thủ đều là nam giới, kết thúc vụ thảm sát bằng cách bắn tự sát. (Nguyên Trân)