17/05/2021 | 0

Israel tiếp tục không kích Gaza khi giao tranh bước sang tuần thứ hai

Israel tiếp tục không kích Gaza khi giao tranh bước sang tuần thứ hai

Vào hôm thứ Hai (17/5), Israel ném bom vào những gì họ tuyên bố là các đường hầm dưới lòng đất do Hamas sử dụng và các dân quân Palestine bắn hỏa tiễn vào các thành phố của Israel khi giao tranh kéo dài sang tuần thứ hai giữa những lời kêu gọi đình chiến của cộng đồng quốc tế. Các cuộc giao tranh nghiêm trọng nhất trong nhiều năm giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Gaza vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Gaza hiện là nơi cư trú của 2 triệu người Palestine.

Âm thanh của các vụ nổ vang vọng trong đêm khi hàng chục chiến cơ của Israel ném bom vào nơi quân đội cho là một hệ thống đường hầm dưới lòng đất được Hamas sử dụng. Các nhân chứng cho biết các con đường, tòa nhà an ninh và trại huấn luyện dân quân bị tấn công trong và xung quanh Thành phố Gaza.

Quân đội cho biết, sau khi các hỏa tiễn ở Gaza được bắn vào các thành phố Beersheba và Ashkelon của Israel, máy bay Israel tấn công 9 căn nhà của các chỉ huy cao cấp của Hamas. Họ cho biết một số ngôi nhà trong số này được sử dụng để lưu trữ vũ khí. Sau đó vào buổi sáng, truyền thông Palestine đưa tin Israel tấn công một nhà máy ở phía bắc Gaza.

Video trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen dày đặc bốc lên không trung.  Các viên chức y tế Gaza đưa ra con số thiệt mạng của người Palestine kể từ khi xung đột bùng phát vào tuần trước là 201, bao gồm 58 trẻ em và 34 phụ nữ.

Trong khi đó, mười người đã bị giết ở Israel, trong đó có hai trẻ em. Cảnh sát cho biết một người đàn ông Israel cũng đã chết trong bệnh viện hôm thứ Hai sau khi bị tấn công và bị thương ở Lod vào tuần trước trong lúc các cuộc biểu tình nổ ra trong các cộng đồng Ả Rập-Do Thái hỗn hợp ở Israel.