16/05/2021 | 1

Israel tiếp tục không kích Gaza giết chết 42 người Palestine; Hỏa tiển được phóng từ Daza vào Do Thái

Israel tiếp tục không kích Gaza giết chết 42 người Palestine; Hỏa tiển được phóng từ Daza vào Do Thái

Các viên chức y tế tại Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel vào hôm Chủ nhật (16/5) đã làm 42 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em, trong khi đó các tay súng Hamas bắn một loạt hỏa tiễn vào Israel lúc sáng sớm. Bạo lực giữa Israel và Palestine tồi tệ nhất trong nhiều năm hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sẽ nhóm họp vào cuối ngày Chủ nhật để thảo luận về các hành động chiến tranh giữa hai bên. Số người chết ở Gaza trong đêm đã tăng lên 188 người, trong đó có 55 trẻ em, trong bối cảnh Israel không kích dữ dội kể từ khi xung đột nổ ra vào hôm thứ Hai (10/5). Trong khi đó, 10 người đã thiệt mạng ở Israel, trong đó có 2 trẻ em.

Các viên chức y tế Palestine cho biết Israel đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các ngôi nhà ở trung tâm thành phố Gaza trước rạng sáng. Một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết sẽ xem xét các báo cáo này.

Quân đội Israel cho biết Hamas, nhóm Hồi giáo điều hành Gaza và các nhóm vũ trang khác đã bắn hơn 2,800 hoả tiễn từ khu vực này trong 6 ngày qua, cao hơn một nửa số hoả tiễn được bắn ra trong suốt cuộc chiến năm 2014 kéo dài 51 ngày giữa Hamas và Israel. Quận đội Israel cho biết hoả lực của Hamas thậm chí còn mạnh hơn cả đợt bắn phá của Hezbollah từ Lebanon trong cuộc chiến năm 2006 giữa Israel và nhóm Shi’ite do Iran hậu thuẫn.

Trước đó vào tối hôm thứ Bảy (15/5), Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel vẫn chưa kết thúc chiến dịch không kích và tuyên bố sẽ kéo dài chiến dịch nếu cần thiết.