13/01/2021 | 68

Israel thực hiện đợt không kích giết chết 16 binh sĩ Syria và đồng minh

Israel thực hiện đợt không kích giết chết 16 binh sĩ Syria và đồng minh

Ảnh: Reuters

Tin từ Beirut – Vào hôm thứ Tư (13/1), Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria cho biết các cuộc không kích vào ban đêm của Israel nhằm vào các kho vũ khí và các cơ sở quân sự ở miền đông Syria đã giết chết ít nhất 5 binh sĩ Syria và 11 binh sĩ quân đồng minh.

Theo cơ quan giám sát chiến tranh của Anh Quốc, lực lượng không quân Israel đã thực hiện hơn 18 cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu trong một khu vực trải dài từ thị trấn phía đông Deir Ezzor đến sa mạc Boukamal ở biên giới Syria-Iraq.

Tổ chức Giám sát cho biết các cuộc không kích đã giết chết 5 binh sĩ Syria và 11 binh sĩ đồng minh thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, lực lượng Hizbollah của Lebanon và Lữ đoàn Fatimid, bao gồm các chiến binh Afghanistan thân Iran, mặc dù quốc tịch của những người này và các chi tiết vẫn chưa được công bố.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đã đưa tin về các cuộc không kích nhưng không cho biết thêm chi tiết. Đây là đợt không kích thứ hai của Israel nhằm vào Syria trong vòng chưa đầy một tuần qua. Trước đó vào hôm 7/1, các cuộc không kích được thực hiện nhằm vào các vị trí ở miền nam Syria và phía nam thủ đô Damascus, giết chết 3 binh lính thân Iran.

Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích ở Syria, chủ yếu nhằm vào các mục tiêu có liên kết với Iran với mục tiêu ngăn chặn kẻ thù không đội trời chung để bảo đảm an toàn dọc theo biên giới của quốc gia này. Theo một báo cáo thường niên được công bố vào cuối tháng 12 của quân đội Israel, quốc gia này đã tấn công khoảng 50 mục tiêu ở Syria vào năm 2020.  (BBT)