06/05/2016 | 0

Israel phát hiện đường hầm thứ 2 của Hamas từ giải Gaza

Israel phát hiện đường hầm thứ 2 của Hamas từ giải Gaza

Gaza, Israel. (Reuters) – Quân đội của Israel cho biết họ đã phát hiện hôm thứ Năm một đường hầm xuyên biên giới do nhóm Hồi giáo Hamas xây dựng, một ngày sau khi có một vụ đụng độ bạo lực hiếm hoi dọc biên giới.

Quân đội Isreal nói vụ đụng độ hôm thứ Tư mà các chiến binh Hamas đã bắn moóc chê vào các lực lượng Israel, có thể là một nỗ lực của nhóm Hồi giáo để tìm cách đánh lạc hướng Israel khỏi đường hầm. Israel đã trả đũa bằng các đạn pháo xe tăng và không kích.

Ông Hassan Hassanein, chủ sở hữu của một công ty xây dựng ở Gaza cho biết ông không hiểu lý do tại sao chiếc xe ủi của ông đã bị tấn công. Ông nói chiếc xe được dùng để đào móng cho xây dựng, và không liên quan gì đến các đường hầm.

Israel đã tăng cường phát triển các kỹ thuật dò tìm những đường hầm đào sâu dưới đất, sau khi các chiến binh Hamas đã sử dụng chúng để tấn công các đơn vị quân đội của Do Thái và các khu dân cư ở Israel trong cuộc chiến vào năm 2014 tại Gaza. Các cuộc tấn công của Hamas đã gây ra một số tổn thất cho lực lượng Israel. (Lê Hoàng)