Đang tải...
25/08/2019 | 0

Israel không kích quân Iran tại Syria

Israel không kích quân Iran tại Syria

Ảnh: Reuters

Tin từ Jerusalem/Damascus — Vào hôm thứ Bảy (24/8), Máy bay chiến đấu của Israel không kích các lực lượng Iran gần thủ đô Damascus, để ngăn chặn kế hoạch bố trí “máy bay không người lái sát thủ” nhằm vào các mục tiêu ở Israel.

Ông Jonathan Conricus, phát ngôn viên quân đội Israel cho hay, cuộc không kích nhằm vào các chiến dịch của Lực lượng Quds và các tay súng Hồi giáo dòng Shiite đang có kế hoạch tấn công các địa điểm mục tiêu ở Israel từ bên trong Syria. Lực lượng Quds là một đơn vị của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi.giáo Iran (IRGC). Theo ông Conricus, các lực lượng trên đưa ra kế hoạch khai triển “máy bay không người lái sát thủ” được trang bị chất nổ để tấn công các mục tiêu ở phía Bắc Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, quân đội của ông đã đập tan kế hoạch tấn công trên. Trong khi đó, truyền thông Syria khẳng định các lực lượng phòng không của nước này vừa ngăn chặn “các mục tiêu thù địch” trên bầu trời thủ đô Damascus vào tối thứ Bảy (24/8). Các nhân chứng tại Damascus cho biết họ nghe và nhìn thấy các vụ nổ trên bầu trời. Trong một tuyên bố, quân đội Syria khẳng định phần lớn hỏa tiễn Israel bị bắn hạ trước khi đến được mục tiêu.

Quân đội Israel cho hay rằng thiệt hại từ các cuộc không kích của họ là “đáng kể”. Israel tuyên bố đã khai triển hàng trăm cuộc không kích ở Syria nhằm vào các mục tiêu Iran đang tìm cách tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria. Đồng thời, Israel cũng nhắm vào các đoàn xe chở vũ khí cho các tay súng Hezbollah được Iran hậu thuẫn. (Mộc Miên)

Loading...