05/08/2022 | 51

Israel không kích ở Gaza giết chết 9 người, trong đó có thủ lĩnh cao cấp của tổ chức thánh chiến Hồi giáo hồi giáo

Israel không kích ở Gaza giết chết 9 người, trong đó có thủ lĩnh cao cấp của tổ chức thánh chiến Hồi giáo hồi giáo

Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công chết người nhằm vào những gì họ mô tả là các mục tiêu của Thánh chiến Hồi giáo ở Gaza vào thứ Sáu khi căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Israel và các nhóm chiến binh Palestine.

Hồi giáo Jihad cho biết trong một tuyên bố rằng một trong những lãnh đạo cao cấp của họ, Tayseer Al Jabari, đã bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel. Ông ta là chỉ huy của Lữ đoàn Quds, cánh quân sự của Thánh chiến Hồi giáo, và là thành viên của Hội đồng quân sự.

Bộ Y tế Palestine cho biết ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 5 tuổi và 55 người khác bị thương. Một tuyên bố của quân đội Israel cho biết chiến dịch quân sự – được gọi là ‘Hừng đông’ – nhằm vào nhóm thánh chiến Hồi giáo, nhóm chiến binh nhỏ hơn trong số hai nhóm chiến binh chính ở Gaza.

Quân đội Israel cho biết một “tình huống đặc biệt” đã được ban hành tại các khu vực xung quanh Gaza, đề phòng khả năng xảy ra hỏa lực hoặc các cuộc tấn công trả đũa khác. Nhóm Hồi giáo Jihad đã tuyên bố sẽ trả đủa