16/05/2021 | 5

Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza khi cuộc giao tranh bước sang ngày thứ bảy

Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza khi cuộc giao tranh bước sang ngày thứ bảy

Vào đầu hôm Chủ nhật (16/5), Israel không kích vào nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza và nhóm Hồi giáo bắn hỏa tiễn vào Tel Aviv khi tình trạng giao tranh kéo dài sang ngày thứ bảy mà không có dấu hiệu suy giảm. Các viên chức y tế cho biết ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel trên khắp vùng duyên hải và nhiều người bị thương khi âm thanh của các cuộc oanh tạc vang dội suốt đêm.

Người Israel chạy tới các hầm trú bom khi tiếng còi khuyến cáo hỏa tiễn reo vang ở Tel Aviv và thành phố Beersheba miền nam nước này. Các nhân viên y tế cho biết có khoảng 10 người bị thương khi đang chạy tìm nơi trú ẩn. Các viên chức y tế cho biết ít nhất 149 người thiệt mạng ở Gaza kể từ khi tình trạng bạo lực bắt đầu vào hôm thứ Hai, trong đó có 41 trẻ em. Israel báo cáo 10 người chết, trong đó có hai trẻ em.

Các đặc sứ từ Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc và Ai Cập đang nỗ lực khôi phục sự bình tĩnh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sẽ họp sau đó vào hôm Chủ nhật để thảo luận về đợt bùng phát bạo lực trầm trọng nhất trong nhiều năm giữa Israel và Palestine.

Cả Israel và Hamas đều khẳng định sẽ tiếp tục bắn phá xuyên biên giới, một ngày sau khi Israel bắn sập tòa nhà 12 tầng ở thành phố Gaza, nơi có văn phòng điều hành của hãng thông tấn AP của Hoa Kỳ và hãng truyền thông Al Jazeera có trụ sở tại Qatar.