09/06/2016 | 3

Israel gia tăng an ninh sau vụ tấn công Tel Aviv

Israel gia tăng an ninh sau vụ tấn công Tel Aviv

Jerusalem, Israel. (Reuters) – Israel hôm thứ Năm đã áp đặt một loạt các hạn chế về di chuyển đối với người Palestine, và gởi thêm hàng trăm binh sĩ tới Bờ Tây.

Phản ứng của chính phủ Israel đã đến sau một vụ tấn công ở Tel Aviv giết chết bốn người. Vụ tấn công do 2 người Palestine ở Bờ Tây thực hiện, nhắm mục tiêu vào một khu vực du lịch có nhiều các quán ăn và ba rượu ở trung tâm của Tel Aviv. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu và táo bạo nhất trong chín tháng qua.

Khu vực này nằm đối diện với tổng hành dinh của quân đội Israel.Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp của nội các an ninh để thảo luận về các biện pháp phản ứng. Trong khi đó, quân đội Israel cho biết họ đang gởi thêm hai tiểu đoàn bổ sung cho Bờ Tây do các đánh giá về tình hình an ninh. Trong số những bộ trưởng tham gia vào cuộc họp an ninh là tân bộ trưởng quốc phòng, Avigdor Lieberman, nổi tiếng với quan điểm cứng rắn đối với Palestine. Trước cuộc họp, ông Lieberman đã đến thăm hiện trường của vụ tấn công.Trước đó trong ngày thứ Năm các giới chức an ninh Israel đã thu lại 83 ngàn giấy phép đặc biệt cấp cho người Palestine đến thăm thân nhân ở Israel trong tháng lễ Ramadan. (Lê Hoàng)