18/12/2017 | 1

Israel dội bom mục tiêu của Hamas trả đũa vụ pháo kích của Palestine

Israel dội bom mục tiêu của Hamas trả đũa vụ pháo kích của Palestine

Gaza. (Reuters)- Đúng như dự đoán, tình hình Trung Đông ngày càng căng thẳng sau quyết định của tổng thống Trump về Jerusalem.

Hôm nay 18/12, quân đội Israel cho hay đã oanh kích trại huấn luyện quân sự của Hamas ở Gaza, để trả đũa tổ chức này pháo kích nhiều quả đạn súng cối từ lãnh thổ Palestine.

Cả hai bên đều không công bố con số thương vong vì các vụ tấn công qua lại, xảy ra chỉ vài ngày trước chuyến công du Israel và quốc gia láng giềng Ai Cập của phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence.

Tổ chức Hồi giáo Hamas đang kiểm soát lãnh thổ Gaza đã bắn hơn một chục đạn súng cối sang miền Nam Israel trong vòng hơn hai tuần lễ qua, được coi là vụ tấn công ác liệt nhất kể từ sau cuộc chiến tranh Gaza hồi năm 2014 kéo dài 7 tuần lễ.

Hai quả đạn mới bắn tối hôm qua, trong đó có một quả nổ tung bên trong lãnh thổ Israel. Một quả rơi trúng cửa ngỏ qua lại khu vực biên giới. Sáng sớm hôm nay, Hamas cũng bắn một quả súng cối rơi xuống một địa điểm của Gaza.

Quân đội Israel cho biết đã dội bom xuống ba cơ sở thuộc trại huấn luyện của Hamas để trả đũa vụ pháo kích kể trên. (Song Châu)