25/11/2016 | 0

Israel bắt giữ 12 người tình nghi phóng hỏa gây cháy rừng

Israel bắt giữ 12 người tình nghi phóng hỏa gây cháy rừng

Beit Meir, Israel. (Reuters) – Cảnh sát Israel cho biết hôm nay là họ đã bắt giữ 12 người tình nghi cố tình đốt rừng sau khi các trận cháy rừng lớn đã tràn qua miền trung và bắc Israel.

Các trận hỏa hoạn đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và buộc 80,000 người ở Haifa phải di tản. Phát ngôn viên cảnh sát Israel, Micky Rosenfeld cho biết trong 72 giờ qua, cảnh sát Israel và lính cứu hỏa đã phải chiến đấu với hàng trăm ngọn lửa. Ông cũng cho biết họ đã bắt giữ 12 nghi can tình nghi có trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp với các đám cháy. Ông nói cuộc điều tra của họ vẫn đang tiếp tục. Các nhân viên cứu hỏa Israel vẫn tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa trên ngọn đồi có nhiều cây cối xung quanh Jerusalem và khu vực phía Bắc trong ngày hôm nay.

Một số quốc gia bao gồm Hy Lạp, Cypress, Croatia, Ý, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gởi các toán nhân viên cứu hỏa tới để trợ giúp. Bộ trưởng An ninh nội địa Gilad Erdan cho biết 12 nghi can là thuộc các nhóm thiểu số, có nghĩa là những người này là người Ả Rập hoặc người Palestine. (Lê Hoàng)