Đang tải...
17/01/2016 | 0

Isis thảm sát 300 người ở Deir al-Zor của Syria

Isis thảm sát 300 người ở Deir al-Zor của Syria

Damascus, Syria. (Reuters) – Đài truyền hình Syria hôm nay cho biết, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã hành quyết hàng trăm cư dân khi tấn công vào các địa điểm thuộc vùng kiểm soát của chính phủ Syria tại thành phố Deir al-Zor vào ngày hôm qua.

Nguồn tin này nói rằng, các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã sát hại khoảng 300 người khi họ tấn công vào khu phố Begayliya. Đa số nạn nhân là người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em. Thủ tướng Syria đã lên án vụ thảm sát dã man tại làng Begayliya kể trên và quả quyết rằng tổ chức Phiến quân Nhà nước Hồi giáo sắp đến hồi bị tận diệt.

Trong khi đó, nguồn tin thân cận với chính phủ Syria nói rằng, các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã giết ít nhất 250 người, trong đó có các tay súng thân chính phủ và gia đình họ, khi tấn công vào khu phố Begayliya và Ayash của thành phố Deir al-Zor.

Các thước phim được chiếu tại Damascus cho thấy, có nhiều nạn nhân bị chặt đầu. Còn theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền của Syria đặt trụ sở tại Luân Đôn thì Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã giết hàng chục người. Chính phủ Syria kiểm soát các vùng tại thành phố đang bị các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi giáo bao vây hơn một năm qua, và khoảng 200,000 người dân đã phải sống trong điều kiện thiếu thốn thực phẩm và thuốc men. (Song Châu)

Loading...