21/04/2017 | 0

ISIS nhận trách nhiệm vụ nổ súng ở Paris làm 1 cảnh sát thiệt mạng

ISIS nhận trách nhiệm vụ nổ súng ở Paris làm 1 cảnh sát thiệt mạng

Paris, Pháp (Reuters).- Đại lộ Champs-Elysees của thủ đô Paris trông giống như vùng chiến sự hơn là địa điểm du lịch, sau vụ nổ súng làm một cảnh sát viên thiệt mạng.

Người ta thấy hàng trăm cảnh sát trang bị súng máy, đội nón an toàn và mặc áo giáp chống đạn xuất hiện dầy đặc tại khu vực nổi tiếng của thủ đô Paris. Các cửa hàng mua sắm, quán cà phê, vũ trường đang tấp nập bỗng trở nên hoang vắng lạ thường.

Một nhân chứng cho biết trông thấy một người đàn ông bước ra khỏi chiếc xe hơi và nổ súng vào một cảnh sát. Tổng thống Francois Hollande nói đây là một vụ tấn công hèn hạ tại đại lộ Champs Elysees, và kẻ khủng bố đã bị cảnh sát bắn chết.

Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này, sau vụ hai người đàn ông bị bắt tại miền nam nước Pháp, vì bị tình nghi âm mưu tấn công để trả đũa nước Pháp đã trút bom xuống căn cứ của họ ở Iraq và Syria.

Truyền thông Pháp nói rằng hung thủ là một công dân Pháp 39 tuổi, tên là Karim Cheurfi, từng có tiền án. Cảnh sát trước đó cũng đã ra lệnh truy nã một nghi can từ Bỉ đến Pháp bằng xe lửa vào ngày hôm 20/04. Hiện nay chưa rõ nghi can này và kẻ tấn công khủng bố có liên can gì với nhau hay không. Cảnh sát cho hay đang lục soát căn nhà của hung thủ tại một thị trấn ở phía đông Paris.

Sự kiện này xảy ra trong khi cử tri Pháp chuẩn bị tham dự cuộc bầu cử tổng thống vào ngày Chủ Nhật 23/04 trong không khí tranh luận căng thẳng nhất nhiều thập niên nay, đặc biệt là vấn đề an ninh và di dân.

Người Paris đã trở lại làm việc tại khu vực đại lộ Champs Elysees. Cảnh sát Pháp đã bắt 3 thân nhân của tay súng khủng bố. (Song Châu)