22/05/2016 | 4

ISIS kêu gọi tấn công tây phương tháng Ramadan

ISIS kêu gọi tấn công tây phương tháng Ramadan

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tin không xác định địa điểm cho biết, phát ngôn nhân của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ mở đợt tấn công Hoa Kỳ và Liên Âu trong dịp lễ Ramadan của người Hồi giáo, bắt đầu từ đầu tháng Sáu này.

Người lên tiếng trong cuộn băng được xác định là Abu Muhammad al-Adnani, phát ra vào ngày hôm qua trên mạng Twitter thường được sử dụng để công bố các thông báo của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Người lên tiếng trong đoạn băng này cho rằng, người Hồi giáo ở khắp nơi, đặc biệt là các binh sĩ và người ủng hộ thánh chiến hãy tấn công vào các mục tiêu quân sự cũng như dân sự của Âu châu và Hoa Kỳ.

Tổ chức phiến quân này đang tìm cách thành lập quốc gia thánh chiến khắp Trung Đông và các vùng xa hơn, đã nhận trách nhiệm thực hiện nhiều vụ tấn công chết người hồi năm qua, nhắm vào thường dân ở Pháp, Bỉ và Hoa Kỳ. Thông điệp đầy đe doạ này không đề cập đến vụ chiếc phi cơ của hãng hàng không Ai Cập rơi xuống Địa Trung Hải hôm thứ Năm vừa qua cho đến nay vẫn chưa giải thích được nguyên nhân, trong khi người Ai Cập tiên đoán rằng các viên chức Pháp và Hoa Kỳ thường là mục tiêu của các vụ tấn công thánh chiến của ISIS. (Song Châu)