19/11/2015 | 0

ISIS hành quyết con tin Na Uy và Trung Quốc

ISIS hành quyết con tin Na Uy và Trung Quốc

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tạp chí của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo phiên bản tiếng Anh mới nhất vừa được phát hành ngày hôm qua nói rằng, họ đã giết một con tin người Trung Quốc và một con tin người Na Uy.

Hồi tháng Chín qua, thủ tướng Na Uy, Erna Solberg cho biết, một người đàn ông Na Uy bị bắt cóc làm con tin tại Syria từ tháng Giêng và được tin là đang nằm trong tay của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Bà nói rằng Na Uy không có ý định đưa tiền chuộc để ông này được phóng thích, và cho biết ông tên là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, khoảng 40 tuổi.

Hồi tháng Chín qua, ngoại trưởng Hoa Lục cũng xác nhận rằng, một công dân của họ bị Phiến quân Nhà nước Hồi giáo bắt cóc. Trong một ấn bản trước đó, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo cho thấy hình của hai người đàn ông người Na Uy và người Trung Quốc trong chiếc áo màu vàng và cái đầu bị cạo trọc. Người đàn ông Trung Quốc được nhận dạng là Fan Jinghui, 50 tuổi, chuyên viên cố vấn độc lập ở Bắc Kinh, còn người Na Uy là một chính khách sinh năm 1967. Sáng nay, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đã mạnh mẽ lên án việc Phiến quân Nhà nước Hồi giáo giết công dân của họ, và nói rằng nước này phản đối mọi hình thức khủng bố. (Song Châu)