16/11/2015 | 0

ISIS doạ tiếp tục tấn công

ISIS doạ tiếp tục tấn công

Tin tổng hợp. (Reuters) – Nguồn tin không xác định địa điểm hôm nay cho biết, các tin tặc giấu tên cho hay, sẽ mở các cuộc tấn công mạng xã hội của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo sau vụ thảm sát tại Paris hồi cuối tuần qua làm thiệt mạng 129 người.

Nguồn tin xuất hiện trên mạng xã hội nói rằng, lực lượng tin tặc khắp thế giới sẽ đánh sập mạng của ISIS, cũng như họ đã làm sau vụ tấn công Charlie Hebdo. Khắp thế giới hôm nay đã giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân chết và bị thương trong các vụ tấn công khủng bố đồng loạt tại vận động trường, phòng hoà nhạc và các quán bar ở Paris cuối tuần qua, từ Manila của Philippines, Peru, Ba Lan, Tokyo, Melbourne, Sydney, Nam Hàn, Cambodia và tại các toà đại sứ Pháp khắp Á châu.

Trong khi đó, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo cũng đã tung một băng video mới lên internet đe doạ sẽ mở thêm nhiều vụ tấn công nhắm vào các quốc gia Tây phương. Cuộn băng này cũng nói rằng, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo thề sẽ tấn công trung tâm thủ đô Washington của Hoa Kỳ. Tiếng nói Ả Rập được cho là của al Ghareeb, một tay súng Hồi giáo người Algeria tuyên bố rằng, các tay súng Hồi giáo đang ồ ạt đến các quốc gia Liên Âu với những bẫy chim và chất nổ, đai mang bom và súng hãm thanh mà Tây phương không thể nào chặn đường của họ được, vì họ đang mạnh hơn trước đó gấp nhiều lần. (Song Châu)