05/05/2015 | 0

IS tuyên bố trách nhiệm vụ tấn công Texas

IS tuyên bố trách nhiệm vụ tấn công Texas

Garland, Texas. (Reuters) – Hôm Thứ Ba, nhóm Quốc Gia Hồi Giáo tại Syria và Iraq lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Texas.

Trong một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng, nhóm phiến quân này cho biết hai chiến binh caliphate đã thực hiện cuộc tấn công buổi triển lãm ở Garland, Texas. Trong thông báo, nhóm đe dọa sẽ thực hiện thêm các cuộc tấn công tại Hoa Kỳ. Vụ tấn công ở Texas xảy ra vào hôm Chủ Nhật, khi một trước xe lao vào khu triển lãm trong nhà ở Garland. Lúc đó có khoảng 200 người đang tham dự buổi triển lãm tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad, bị một số người Hồi Giáo coi là hành động sỉ nhục. Hai người đàn ông nhảy ra khỏi xe và bắn vào xe cảnh sát chặn ở lối vào bãi đậu xe. Một cảnh sát thành phố Garland và một nhân viên bảo an không vũ trang có mặt trong xe và chuẩn bị ra khỏi xe khi xe của kẻ tấn công tới gần. Các tay súng đã bắn bị thương nhân viên bảo an. Viên cảnh sát bắn trả, tiêu diệt cả hai kẻ tấn công.

Các nguồn tin chính phủ cho biết hai hung thủ là hai người bạn cùng phòng Elton Simpson và Nadir Soofi tại Phoenix. Theo hồ sơ tòa án, Simpson bị giám sát từ năm 2006 và bị kết án vào năm 2011 vì nói dối nhân viên FBI. (Nguyên Trân)