10/02/2015 | 0

IS tung hình ảnh người Anh phỏng vấn người Pháp

IS tung hình ảnh người Anh phỏng vấn người Pháp

(Reuters) – Tin không xác định địa điểm cho biết, đơn vị truyền thông chính thức của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Al Hayat đã tung một cuộn băng video cho thấy, con tin ký giả người Anh, John Cantlie bị họ bắt cóc thực hiện một bài tường thuật từ thành phố Aleppo của Sria.

Bài tường thuật của con tin John Cantlie đang bị Phiến quân Nhà nước Hồi giáo cầm giữ được thực hiện tại trận địa đang diễn ra cuộc giao tranh thuộc lãnh thổ Syria. Theo hãng thông tấn Reuters, sự xuất hiện của ký giả John Cantlie, đang là con tin của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo trên mạng xã hội hiện chưa được kiểm chứng. Đoạn phim cho thấy, một số cậu bé ngồi trong lớp học, để được dạy dỗ về cách trở thành một tay súng của lực lượng thánh chiến thuộc thế hệ tới.

John Cantlie là ký giả nhiếp ảnh bị bắt cóc tại Sria cùng với con tin Hoa Kỳ, ký giả James Foley hồi tháng Mười Một, năm 2012. Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã hành quyết Foley và tung ra một cuộc băng video quay cảnh chặt đầu ông này hồi tháng Tám. Từ đó, Cantlie thỉnh thoảng xuất hiện trong một vài cuốn băng video của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, với tựa đề “Hãy Cho Tôi Mượn Đôi Tai của Anh.” Đây là bộ phim của truyền thông Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, mà đoạn kết là cuộc phỏng vấn một tay súng người Pháp đã được tán dương là người tham gia các cuộc tấn công kéo dài 3 ngày tại Paris hồi tháng rồi làm 17 người thiệt mạng.

Tay súng không tiết lộ danh tính kêu gọi người Hồi giáo ở Pháp thực hiện các vụ tấn công cá nhân và “giết người bằng dao.” (Song Châu)