31/10/2015 | 2

IS nhận trách nhiệm bắn rơi phi cơ Nga

IS nhận trách nhiệm bắn rơi phi cơ Nga

St. Petersburg, Nga. (Reuters) – Thân nhân và bạn bè của hành khách đi trên chiếc Airbus A321-200 của hãng hàng không Nga, Metrojet bị rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập, ngày thứ Bảy 31 tháng 10 đã tụ họp tại phi trường St. Peterburg để theo dõi tin tức mới nhất về người thân của mình.

Nhiều người sụp khóc trong khi chờ lên xe buýt để được đưa đến địa điểm diễn ra cuộc họp công bố các tin tức liên quan. Một viên chức có mặt tại cuộc họp báo nói rằng, có vẻ như không còn ai sống sót sau tai nạn, trong tổng số 224 hành khách và nhân viên phi hành đoàn. Chiếc Airbus A 321 nói trên do hãng hàng không Kogalymavia của người Nga điều hành, còn được gọi là Metrojet, bay từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh ở Sinai Hồng Hải hướng đến St. Petersburg của Nga. Airbus cho biết, sẵn sàng trợ giúp kỹ thuật cho Cơ quan Điều tra của Pháp và giới chức thẩm quyền đang xúc tiến cuộc điều tra.

Theo đài truyền hình Nga, các đội điều tra đang lục soát văn phòng của hãng hàng không tại Moscow và tịch thu một số tài liệu. Hãng hàng không Metrojet đã hoạt động 18 năm qua, và do Metrojet vận hành từ 3 năm nay. Chiếc Airbus đã bay 21,000 chuyến với khoảng 56,000 giờ. Thông báo của Ai Cập nói rằng, tổng số 217 hành khách đi trên chiếc phi cơ định mệnh gồm 138 phụ nữ, 62 người đàn ông và 17 trẻ em. Tin giờ chót cho hay, chi nhánh Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Ai Cập đã nhận trách nhiệm bắn rơi chiếc phi cơ thương mại của Nga tại bán đảo Sinai thuộc lãnh thổ Ai Cập. (Song Châu)