06/12/2015 | 0

IS công bố hình ảnh tấn công thị trưởng Aden

IS công bố hình ảnh tấn công thị trưởng Aden

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – IS đã đưa hình ảnh lên trang web của chúng cho thấy lúc thị trưởng thành phố Aden bị xe bom tấn công trong ngày Chủ Nhật.

Một viên chức và người dân địa phương cho biết ít nhất 6 sĩ quan của Tướng Jaafar Mohammed Saad cũng bị chết trong vụ tấn công. Phiến quân Quốc gia Hồi giáo đã đưa một bản tuyên bố lên một dịch vụ nhắn tin thường dùng nói rằng chiếc xe chất đầy chất nổ đã tấn công đoàn xe của Tướng Saad tại quận Tawahi và tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện nhiều vụ tấn công khác nhắm vào những kẻ phản đạo ở Yemen. Tổng thống lưu vong Abd-Rabbu Mansour Hadi vừa mới trở về thành phố Aden và đặt hành dinh ở quận Tawahi để chỉ huy cuộc chiến chống lại người Houthi được Iran yểm trợ.

IS đã gia tăng tấn công ở Yemen cho thấy chúng đang trở thành một lực lượng cạnh tranh với al-Qaeda trên Bán đảo Á Rập gọi tắt là AQAP. Tướng Saad đã làm tướng quân đội Nam Yemen trước khi 2 niềm thống nhất vào năm 1990. Ông ta đã sống lựu vong ở Ai Cập và Anh trước khi được Tổng thống Hadi yêu cầu về nước và chỉ định làm thị trưởng Aden trong tháng 10 vừa qua. (Robert Võ)