28/02/2021 | 1

IRS đã nhận được 35 triệu bản khai thuế trong một tuần khi người mỹ chạy đua để nộp hồ sơ và nhận tiền hoàn lại

IRS đã nhận được 35 triệu bản khai thuế trong một tuần khi người mỹ chạy đua để nộp hồ sơ và nhận tiền hoàn lại

Chỉ trong một tuần kể từ khi kỳ mùa khai thuế mở cửa vào ngày 12 tháng 2, IRS đã nhận được gần 35 triệu bản khai thuế cá nhân. Mức độ khai thuế vượt xa những gì cơ quan đã chứng kiến vào năm ngoái, thậm chí trước khi đại dịch coronavirus tấn công.

Trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2020 – đầu tiên của mùa thuế 2019 – IRS đã nhận được 15.7 triệu bản khai thuế. Ngay cả trước ngày 7 tháng 2 năm 2020, tức là vào cuối tuần thứ hai của mùa nộp hồ sơ năm 2019, IRS đã nhận được gần 29 triệu bản khai thuế cá nhân, ít hơn số lượng họ nhận được chỉ trong một tuần trong năm nay. Có một vài lý do tại sao người Mỹ có thể vội vàng nộp bản thuế ngay bây giờ.

Đầu tiên, IRS đã lùi thời gian bắt đầu nộp hồ sơ đến ngày 12 tháng 2 để sở thuế có thời gian chuẩn bị sau khi gửi đợt thanh toán hỗ trợ kinh tế đợt thứ hai. Việc nộp hồ sơ càng sớm càng tốt có thể có những lợi ích khác cho những người Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus. Những người nộp bản thuế sớm hy vọng rằng họ sẽ sớm được hoàn lại tiền, đối với nhiều người thì đây là khoản thu lớn nhất mà họ thấy trong năm.

Khai thuế cũng là cách duy nhất để những người Mỹ không nhận được chi phiếu hỗ trợ mà họ hội đủ điều kiện hoặc không nhận được số tiền chính xác, thì sẽ nhận được tiền trong lần tới. Ngoài ra, việc gởi bản thuế sớm cũng có thể giúp bảo vệ người thọ thuế không bị đánh cắp danh tính để gian luận thuế.   (BBT)

TAGS: IRS