18/08/2015 | 1

IRS: Các vụ tấn công mạng nghiêm trọng hơn so với họ tưởng

IRS: Các vụ tấn công mạng nghiêm trọng hơn so với họ tưởng

Washington, DC. (Reuters) – Sở Thuế IRS cho biết vụ tấn công xâm nhập vào một trong các cơ sở dữ liệu máy điện toán của họ, được tiết lộ vào tháng 5 vừa qua, nghiêm trọng hơn so với những suy nghĩ trước đây.

Số người nộp thuế bị ăn cắp dữ liệu nhiều gấp ba lần so với dự đoán. Theo báo cáo của IRS, cuối tháng 5 vừa qua, các thông tin khai thuế của khoảng 114 ngàn người nộp thuế bị hacker truy cập bất hợp pháp trong 4 tháng trước đó, đồng thời chúng tìm cách xâm nhập 111 ngàn hồ sơ khác nhưng không thành công. IRS cho biết một đánh giá mới xác định có thêm 220 ngàn hồ sơ bị xâm nhập. IRS cũng xác định hacker thực hiện 170 ngàn nỗ lực, cố gắng truy cập vào dữ liệu của người nộp thuế nhưng không thành công. Hacker tìm cách truy cập vào thông tin cá nhân người nộp thuế thông qua ứng dụng online Get Transcript của IRS, cho phép người nộp thuế đăng tải thông tin từ những lần khai thuế trước. Ứng dụng được đóng lại sau các vụ tấn công vào tháng 5.

Trong một tuyên bố, IRS tin rằng một số thông tin có thể được thu thập để nộp tờ khai thuế gian lận trong mùa nộp thuế 2016. IRS cho biết sẽ sớm gởi thư cho những người nộp thuế có tài khoản được cho là bị xâm nhập, đề nghị giúp họ theo dõi các thẻ tín dụng, cung cấp số ID khai thuế mới để xác minh tính xác thực của tờ khai thuế năm sau. (Mai Đức)