13/05/2015 | 0

Iraq: nhân vật số 2 của IS bị giết

Iraq: nhân vật số 2 của IS bị giết

Iraq. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Iraq hôm thứ Tư 13 tháng Năm cho hay, nhân vật số hai của ban lãnh đạo Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã bị thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân nhắm vào một ngôi đền, lúc ông này đang họp với các phiến quân ở miền bắc Iraq.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Iraq xuất hiện trên web site riêng, dựa vào nguồn tin tình báo nói rằng, nhân vật số hai của ban lãnh đạo tối cao của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Abu Alaa al-Afari đã bị trúng đạn oanh kích của liên quân. Abu Alaa al-Afari, tên thật là Abdul Rahman Mustafa Mohammed thuộc sắc tộc thiểu số Thổ Nhĩ Kỳ, sinh trưởng tại thị trấn Tel Afar thuộc vùng tây bắc Iraq, được cho là nhân vật thứ hai của ban lãnh đạo của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, sau khi tổ chức này tự xưng là quốc gia Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi.

Trên web site riêng, Bộ Quốc phòng Iraq đưa các thước phim cho thấy, cuộc oanh kích nhắm vào đền thờ mang tên “Martry” tại một ngôi làng gần Tel Afar. Theo một viên chức địa phương xin được giấu tên, Afari là thầy giáo và là một người giảng đạo nổi tiếng tại đây. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ở Washington cho biết, đã được thông báo về tin trên nhưng chưa xác định được độ chính xác của nguồn tin. (Song Châu)