25/08/2022 | 62

Iran Thử Nghiệm Máy Bay Không Người Lái Khi Hoa Kỳ Lo Ngại Về Nguy Cơ Cung Cấp Cho Nga

Iran Thử Nghiệm Máy Bay Không Người Lái Khi Hoa Kỳ Lo Ngại Về Nguy Cơ Cung Cấp Cho Nga

Tin từ DUBAI, Vương quốc Arab Thống nhất – Truyền thông nhà nước đưa tin Iran vào hôm thứ Tư, 24 tháng 8, vừa tiến hành tập trận để kiểm tra các máy bay chiến đấu và trinh sát không người lái của họ, khi Hoa Kỳ lo ngại về việc Iran có thể cung cấp máy bay không người lái để Nga sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Truyền hình nhà nước cho biết đợt tập trận kéo dài hai ngày này sẽ có sự tham gia của 150 máy bay không người lái, và sẽ bao phủ bờ biển vùng Vịnh của Iran cùng phần lớn lãnh thổ của nước này. Hãng tin Reuters cho hay khả năng phòng không và “tác chiến điện tử” của nước này cũng sẽ được thử nghiệm trước các máy bay không người lái giả của địch.

Trong những năm gần đây, Iran và các lực lượng đồng minh trong khu vực đang ngày càng phụ thuộc vào máy bay không người lái ở Yemen, Syria, Iraq và eo biển Hormuz ở cửa Vịnh. Hồi đầu tháng, Hoa Kỳ nói giới chức Nga đang được huấn luyện ở Iran trong khuôn khổ thỏa thuận chuyển giao máy bay không người lái giữa hai nước, đồng thời cáo buộc Tehran đang lên kế hoạch cung cấp hàng trăm máy bay không người lái cho Moscow để sử dụng ở Ukraine. Iran đã phát triển một ngành kỹ nghệ vũ khí lớn trong nước khi các lệnh trừng phạt và cấm vận quốc tế ngăn nước này nhập cảng nhiều vũ khí.