Đang tải...
22/09/2019 | 1

Iran sẽ tổ chức tập trận hải quân với Nga và Trung Cộng “trong thời gian gần”

Iran sẽ tổ chức tập trận hải quân với Nga và Trung Cộng “trong thời gian gần”

Ảnh: Reuters

Tin từ Dubai – Theo tin từ Bloomberg, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết nước này sẽ sớm tập trận hải quân cùng Nga và Trung Cộng ở vùng biển quốc tế sau khi Hoa Kỳ tuyên bố kế hoạch đưa quân tới Trung Đông.

Hãng Tasnim dẫn lời Chuẩn Tướng Ghadir Nezami cho biết cuộc tập trận hải quân chung sẽ diễn ra trên biển Oman và phía bắc Ấn Độ Dương, và không có kế hoạch tổ chức tập trận tại Vịnh Ba Tư. Đây sẽ là cuộc tập trận chung đầu tiên của Iran, Nga và Trung Cộng tại Ấn Độ Dương.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi Hoa Kỳ cho biết họ sẽ gửi thêm một lượng binh lính “vừa phải” đến khu vực, cũng như hỗ trợ tăng cường khả năng phòng thủ hỏa tiễn tại Saudi Arabia để đáp trả các cuộc tấn công vào tuần trước vào các nhà máy dầu tại vương quốc này.

Căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã tăng vọt sau khi Hoa Kỳ đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công, và Iran nhất quyết không chịu trách nhiệm, đồng thời đưa ra khuyến cáo rằng những cuộc tấn công của Hoa Kỳ đến Iran sẽ “dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện.”

Vào thứ sáu (ngày 20 tháng 9), Hoa Kỳ đã áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề nhất từ trước đến giờ đối với Ngân hàng trung ương Iran quỹ đầu tư quốc gia của nước này. (Mộc Miên)

Loading...