23/09/2017 | 0

Iran phóng thử thành công phi đạn đạn đạo mới

Iran phóng thử thành công phi đạn đạn đạo mới

Tehran, Iran. (Reuters) – Truyền thông nhà nước Iran hôm nay 23/09 đưa tin, Iran phóng thử thành công phi đạn đạn đạo mới. Phi đạn có tầm bắn là 2,000 cây số, được trưng bày tại một cuộc diễn binh vào hôm Thứ Sáu 22/09.

Iran cho biết hỏa tiễn Khorramshahr được phóng thử có thể mang nhiều đầu đạn nguyên tử, gây lo ngại cho Washington. Đài truyền hình IRIB của Iran đăng tải đoạn phim về vụ thử tên lửa mà không cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm. Trong đó có đoạn video từ camera gắn trên hỏa tiễn cho thấy quá trình tách của đầu chóp mang nhiều đầu đạn. Hỏa tiễn được trưng bày tại một cuộc diễn binh hôm Thứ Sáu. Tại đây, Tổng Thống Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ tăng cường khả năng hỏa tiễn mà không cần xin phép bất kỳ quốc gia nào.

Tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày19 tháng 9, Tổng thống Trump cho hay Iran đang xây dựng năng lực nguyên tử. Ông Trump tố cáo Iran đang xuất cảng bạo lực sang Yemen, Syria và những nơi khác ở Trung Đông. Tổng thống Trump cũng chỉ trích thỏa thuận nguyên tử 2015 đạt được giữa Iran và các cường quốc thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)

TAGS: iran